Khí nén là một nhánh của kỹ thuật sử dụng gas hoặc khí áp.

Các hệ thống khí nén được sử dụng trong công nghiệp thường được cung cấp bởi khí nén hoặc khí trơ. Thiết bị nén khí đặt ở vị trí trung tâm và máy phát điện cung cấp cho các xy lanh khí nén, động cơ không khí và thiết bị khí nén khác.

Một hệ thống khí nén được điều khiển bằng van điều khiển bằng tay hoặc tự động, được lựa chọn khi nó cung cấp chi phí thấp hơn, linh hoạt hơn động cơ điện và thiết bị truyền động.

Khí nén cũng có ứng dụng trong nha khoa, xây dựng, khai thác mỏ và một số lĩnh vực khác.

Các thiết bị thường được sử dụng trong hệ thống thiết bị khí nén: thiết bị khí nén, xy lanh khí nén, ben hơi, van điện từ, van gạt tay, van khí nén, bộ lọc, co nối v.v…

Các loại gas sử dụng trong hệ thống khí nén:

Các hệ thống khí nén trong các cơ sở cố định, chẳng hạn như các nhà máy, sử dụng khí nén bởi vì việc cung cấp khí bền vững có thể được thực hiện bằng cách nén khí trong không khí. Không khí thường có độ ẩm bị loại bỏ, và một lượng nhỏ dầu được thêm vào máy nén để tránh ăn mòn và bôi trơn các thành phần cơ khí.

Những người sử dụng khí nén có công suất cao trong nhà máy không cần phải lo lắng về sự rò rỉ độc, vì khí thường chỉ là không khí. Các hệ thống nhỏ hơn hoặc độc lập có thể sử dụng các khí nén khác có nguy cơ ngạt thở, như nitơ– thường được gọi là OFN (nitơ không chứa oxy) khi được cung cấp trong bình.

Bất kỳ loại khí nén nào khác ngoài không khí là một chất độc gây ngạt – bao gồm nitơ, tạo thành 78% không khí. Oxy nén (khoảng 21% không khí) sẽ không ngột thở, nhưng không được sử dụng trong các thiết bị chạy bằng khí nén bởi vì nó là một nguy cơ cháy, tốn kém hơn và không có lợi thế về hiệu suất trên không khí.

Các công cụ khí nén cầm tay và các máy nhỏ, chẳng hạn như trong Chiến tranh Robot và các ứng dụng cá nhân khác thường được cung cấp bởi carbon dioxide nén, bởi vì các thùng chứa được thiết kế để chứa nó như bình soda và bình chữa cháy có sẵn, và sự thay đổi pha giữa chất lỏng và khí làm cho có thể có được một lượng lớn khí nén từ bình chứa nhẹ hơn không khí nén đòi hỏi. Carbon dioxide là một chất ngấm và có thể là một nguy cơ đóng băng nếu chảy không bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.51.69.88